Hướng dẫn cách chèn mã nhúng Chat Facebook Messenger mới nhất

shape
shape
shape
shape
shape
shape
Hướng dẫn cách chèn mã nhúng Chat Facebook Messenger mới nhất

1 Mã nhúng Chat Facebook Messenger là gì?

Mã nhúng chat facebook là một đoạn code được lấy từ Fanpage Facebook, khi nhúng vào website khách hàng có thể liên hệ trực tiếp từ Website đến Page Facebook một cách dễ dàng. Messenger giúp website bán hàng tốt hơn nhờ tận dụng mọi công cụ bán hàng trên các Mạng Xã Hội hiện nay.

2 Cách lấy mã Chat Facebook Messenger

Đến đây bạn đã có mã chat Facebook rồi đấy, tuy nhiên bạn cần phải nhúng mã này vào website. Website có nhiều loại, trường hợp này tôi sẽ hướng dẫn chèn vào website thiết kế bằng WordPress.

3 Chèn mã nhúng chat vào web WordPress

Để chèn mã nhúng chat vào web WP sẽ có nhiều trường hợp xảy ra.

3.1 Bằng quản trị Web

Nếu bạn đăng nhập vào quản trị web wordpress và chức năng sửa giao diện không bị khóa, bạn có thể làm như sau:

Trường hợp quản trị website bị khóa, không cho chỉnh sửa, lúc này bạn sẽ không thấy chức năng “Sửa giao diện”. Chúng ta buộc phải đăng nhập vào Hosting nếu muốn thêm mã nhúng này.

3.2 Bằng Hosting

Đầu tiên bạn cần phải có một tài khoản quản trị Hosting để đăng nhập vào Host và tìm đến thư mục theme đang sử dụng và sửa file footer.php:  /wp-content/themes/university/footer.php

Sau khi mã nhúng được chèn vào website sẽ hiển thị kết quả như sau:

4 Nhược điểm của nhúng mã chat FB vào Website là gì?

Ưu điểm là chăm sóc khách hàng thuận tiện, mọi lúc mọi nơi nhưng nó có nhược điểm lớn nhất là website tải chậm hơn vài giây nếu chúng ta không dùng đúng host chất lượng cao hoặc thiết kế web wordpress không chuyên nghiệp.

5 Giải pháp thay thế tích hợp Chat Facebook Messenger vào Website

Để tránh tình trạng website bị tải chậm hoặc bị mất điểm Google Speed Test khi nhúng mã chat này vào web, chúng ta nên thay thế bằng một đường dẫn chat riêng biệt mà Facebook đã cung cấp cho ta như sau:

Bằng cách này bạn phải biết code và Css, đường dẫn này bạn có thể lấy tại đây

Với cách này, mà hình chat sẽ tách riêng biệt nhưng vẫn có thể giúp khách hàng kết nối giữa Website và Facebook như màn hình sau:

Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian, đừng mất công tốn thời gian làm những việc khó khăn này. Bởi hiện nay, tất cả các dịch vụ thiết kế web trọn gói chuẩn seo đã hỗ trợ sẵn các công cụ này rồi. Nói vậy không phải bạn chẳng cần biết đến hướng dẫn này, biết đâu sau này bạn thay đổi tên miền hoặc tự thiết kế cho mình một website mới thì sao, đúng không!

Bài viết liên quan

0852080383
Liên hệ